God of War – Review

ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลคือภาพยนตร์ที่มีจุดแข็งแตกต่างกันไปในคอนเสิร์ตเพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียว The Shining, The Social Network และ Jaws ล้วนเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ที่สร้างจากชิ้นส่วนที่แข็งแกร่งซึ่งเสริมให้กันและกันเพื่อสร้างผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม นั่นเป็นความจริงอย่างแน่นอนจาก God of War

คะแนนดนตรียกระดับช่วงเวลาของเรื่องราวซึ่งไหลลื่นเข้าสู่เกมแอ็คชั่นที่น่าอัศจรรย์ซึ่งอำนวยความสะดวกในการสำรวจและไขปริศนาที่ให้รางวัลคุณด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตัวละครและโลกที่กว้างใหญ่God of War เป็นองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมของชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกันที่ยอดเยี่ยมโดยพิจารณาจากการออกแบบและการคาดการณ์ล่วงหน้า

ตั้งอยู่ในโลกใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานเทพเจ้านอร์สและนำแสดงโดยตัวละครที่คุ้นเคย แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างพิถีพิถันเทพแห่งสงครามน้ำกรีก – ปลา – เทพเจ้าแห่งสงครามเป็นอารมณ์ที่ไม่หยุดยั้ง ทุกอย่างถูกล้อมกรอบด้วยกล้องถ่ายภาพต่อเนื่องหนึ่งชิ้นที่ไม่เคยตัดทอนหรือโฟกัสออกจากหัวใจของมันทั้งหมด: ความสัมพันธ์ของ Kratos กับ Atreus ลูกชายคนเล็กของเขา แต่เรื่องราวดังกล่าวยังรวมถึงนักแสดงที่ไม่อาจหยั่งรู้ได้โลกอันงดงามที่ให้รางวัลอย่างต่อเนื่องในการสำรวจและการต่อสู้ที่น่าพึงพอใจอย่างมาก

God of War

God of War ทำงานได้ในนาทีเดียวด้วยความเรียบง่ายของเนื้อเรื่อง

God of War ทำงานได้ในนาทีเดียวด้วยความเรียบง่ายของเนื้อเรื่อง Kratos และ Atreus – ผู้ที่เริ่มต้นเป็นคนรู้จักอย่างดีที่สุด – เริ่มต้นการเดินทางของพวกเขาหลังจากผ่านการสูญเสียภรรยาของ Kratos ซึ่ง Atreus นั้นผูกพันกับพ่อมากกว่ามาก ทั้งสองออกเดินทางสู่จุดที่สูงที่สุดในอาณาจักรทั้งหมดเพื่อทำตามความปรารถนาสุดท้ายของเธอ ทางเข้าslotxo

การตั้งค่านั้นเหมือนกับการเดินทางในลักษณะที่เป็นภาพ – ฉันเห็นจุดสูงสุดในระยะไกลและรู้ว่าฉันจะไปถึงที่นั่นในที่สุด – แต่เมื่อเรื่องราวที่คล้ายกันสอนฉันเส้นทางจะไม่ตรงหรือง่าย มีอุปสรรคมากมายทั้งจากธรรมชาติและที่ทำจากพระเจ้าขยายการผจญภัยไปสู่ภัยคุกคามที่น่ากลัวมูลค่าประมาณ 25 ชั่วโมงเริ่มต้นด้วยการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ครั้งแรกในช่วงเวลาเปิดทำการ

หากคุณเคยเล่นเกมก่อนหน้าในซีรีส์ – เจ็ดเกมนับ PSP เกมสองเกมและเกมมือถือหนึ่งเกม – คุณรู้ว่า Kratos มีชีวิตที่ยาวนานการสูญเสียชัยชนะและการสังหารพระเจ้าในยุคกรีกโบราณมากมาย ในขณะที่ประวัติศาสตร์นั้นแจ้งว่าเขาเป็นใครในตอนนี้ตัวละครที่เราพบที่นี่ได้เริ่มบทใหม่โดยได้พบกับความรักครอบครัวและหนวดเคราเต็มไปหมดในโลกของตำนานนอร์ส แต่เขายังคงเป็นคนแปลกหน้าในสถานที่แห่งนี้และถูกบังคับให้ต้องพึ่งพาลูกชายที่เขาแทบจะไม่เชื่อมต่อกับการถอดรหัสภาษาและแนะนำเขาเมื่อการแกว่งของขวาน เคล็ดลับ

ความสัมพันธ์นั้นและวิวัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลาของเรื่องราวเป็นคุณสมบัติที่มีเสน่ห์ที่สุดของเทพเจ้าแห่งสงคราม นี่คือคนสองคนที่มีบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนคนหนึ่งเป็นเด็กและยังไร้เดียงสาคนชราและเปียกโชกตามที่พวกเขามาทั้งคู่ต่างเสียใจกับผู้หญิงคนเดียวกันในวิธีที่ต่างกัน Kratos รักลูกชายของเขา slotxo

แต่เย็นชาในตอนแรก ดูเหมือนว่าเขาจะรู้สึกผิดหวังที่ขาดทักษะและท้องในการต่อสู้อ้างถึงเขาเป็นส่วนใหญ่ในฐานะ “เด็กชาย” และไม่ค่อยมีตาหรือสัมผัสกับเขาบ่อยนัก (แน่นอนว่าเขาจะเอาชนะชีวิตของใครก็ตามที่ข่มขู่ลูกชายของเขาอย่างไม่เกรงกลัวซึ่งดูเหมือนจะเป็นวิธีเดียวที่เขารู้วิธีแสดงออกถึงความรัก) ความไม่แน่นอนของ Kratos เกี่ยวกับวิธีที่เกี่ยวข้องกับเด็กผู้ชายที่เขาทั้งคู่กำลังมองหา ผู้รอดชีวิตและยังกลัวว่าจะกลายเป็นเหมือนเขากำลังทำลายล้างเพื่อดู

บทสนทนาที่คมชัดทำให้ฉันเห็นตัวเองทั้งในรองเท้าของ Kratos และ Atreus

การแบ่งขั้วของพวกเขาเล่นในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและสมจริงตลอดทั้งเรื่อง ฉันรู้สึกประหลาดใจกับความถี่ที่ฉันเห็นตัวเองทั้งในรองเท้าที่ใส่แล้วของ Kratos และ Atreus ฉันบอกคนสำคัญในชีวิตของตัวเองบางสิ่งที่พวกเขาพูดกันและฉันคิดว่า (แต่กลัวเกินกว่าจะพูดออกเสียง) คนอื่น ๆ อีกหลายคนทำให้ความสัมพันธ์ของเทพเจ้าแห่งสงครามรู้สึกจริงและซื่อสัตย์ เกมอื่นมีความสัมพันธ์แบบพ่อแม่ลูก แต่ฉันจำไม่ได้ว่าพ่อ – ลูกพลวัตนั้นประสบความสำเร็จในการพัฒนาและคุ้นเคยกับการผจญภัยที่แปลกประหลาด

God of War

ความลึกและความซับซ้อนนี้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับ Kratos และGod of War ใหม่นี้เปลี่ยนเขาจากศูนย์รวมเกมก่อนหน้าของนักรบนักรบกระหายเลือดเป็นคนที่สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับตัวละครเอกที่ฉันโปรดปรานในสื่อล่าสุด ตอนนี้เขาถูกเปล่งออกมาโดยบาริโทนผู้พิพากษาคริสโตเฟอร์ผู้พิพากษาของ Stargate SG-1 ที่สามารถพูดได้มากด้วยคำเดียวหรือเสียงฮึดฮัด เขาให้บทสนทนาที่ยาวนานของตัวละครทั้งบทสนทนาที่น่ากลัวและความแตกต่างที่คุณสามารถได้ยินขณะที่เขาต่อสู้กับความต้องการของลูกชายความกลัวและความเจ็บปวดภายในของเขาและแน่นอนองค์ประกอบและสัตว์ประหลาดพยายามหยุดยั้งไม่ให้เขาบรรลุเป้าหมาย

คุณยังเด็กอยู่นั่นคือความผิดของคุณ

สไตล์การถ่ายภาพเดียวของGod of Warที่เว้นแต่คุณจะตายไม่เคยตัดเลยสักครั้งจากหน้าจอไตเติ้ลไปจนถึงเครดิตสิ้นสุด – เป็นเอฟเฟ็กต์แบบละเอียดที่ไม่ได้ตีฉันในตอนแรก แต่เมื่อฉันสำรวจและต่อสู้ทางของฉันผ่านเรื่องราวมันก็เพื่อเน้นพลังของสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ โดยไม่ต้องออกจากด้าน Kratos ฉันยังคงมุมมองที่จำเป็นในการถ่ายทอดความเข้มของการเป็นศัตรู 10 เท่าของขนาดของเขา และอย่ากลัวเลยGod of War ยังคงส่งมอบเครื่องหมายการค้าที่หลากหลายของสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจและกล้องช่วยให้พวกเขาเปล่งประกายในช่วงเวลาที่เงียบสงบของเรื่องราว

ในช่วงเวลาที่ตึงเครียดและแสนสาหัสที่สุดกล้องไม่เคยออกนอกกรอบของ Kratos คุณถูกบังคับให้นั่งกับเขาบางครั้งในความเงียบบางครั้งในความปวดร้าวในฐานะนักร้องประสานเสียงที่สิงสู่อยู่รอบตัวเขาและบางครั้งก็โล่งอก – ผ่านทุกวินาทีของมัน ความสนิทสนมนั้นทำให้อารมณ์เหล่านั้นเป็นจริงและมีอิทธิพลยิ่งขึ้น มันทำให้ Kratos สัมพันธ์กันมากพอที่ฉันถูกจับได้ว่าได้ยินเสียงเรียก Atreus ว่า “ลูกชายของฉัน” หลายครั้งตั้งแต่เวลาเปิดทำการ

ผลกระทบของ Atreus ไม่สามารถอธิบายได้ – เขาเป็นทั้งทรัพย์สินและเรื่องราวในการต่อสู้ นั่นเป็นเกมแนวโล่งใจที่มากเพราะในอดีตเกมที่บังคับให้คุณยึดติดกับเพื่อนสนิทเพื่อประสบการณ์ทั้งหมดได้รับการตีหรือพลาด บางอย่างเช่น The Last of Us ใช้ความสัมพันธ์นั้นกับเอฟเฟ็กต์อันชาญฉลาดโดยบิดตัวไปกับเกมเพลย์ที่นำเสนอในช่วงปลายของเรื่อง คนอื่น ๆ ทำให้เพื่อนสนิทเหล่านั้นเป็นเรื่องยุ่งยากอย่างต่อเนื่อง – บาร์ชีวิตพิเศษที่ควบคุมโดย AI ที่ฆ่าตัวตายบางครั้งต้องกังวลอย่างต่อเนื่องในท่ามกลางการต่อสู้ Atreus เป็นเหมือนอดีตมากขึ้น

สิ่งที่ฉลาดมากเกี่ยวกับความสัมพันธ์กลางนี้คือวิธีที่เทพเจ้าแห่งสงครามสะท้อนให้เห็นถึงการเล่นเกมตั้งแต่เริ่มต้น แม้ว่าทั้งสองจะเหินห่าง Atreus ยังคงเป็นลูกชายของ Kratos ดังนั้นเขาจึงฟังทิศทางและพฤติกรรมของคุณในฐานะที่เป็นส่วนเสริมความสามารถของคุณในการต่อสู้ ด้วยธนูและธนูไร้ลูกธนู Atreus จะพุ่งไปที่ศัตรูโดยอัตโนมัติหรือกระโดดไปที่พวกเขาเพื่อทำให้ตกใจและเขาจะถ่ายภาพทรงพลังมากขึ้นในทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหาเมื่อนำไปแตะที่จัตุรัส ปุ่มสร้างจังหวะในขณะที่คุณแตะเพื่อให้ตรงกับอัตราการเติมของเขาและใช้การโจมตีของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้นไม้ทักษะของเขายังสามารถอัพเกรดเพื่อติดตามการโจมตีที่ทรงพลังของ Kratos ได้อีกด้วย แต่ God of War เล่นโดยมีข้อสันนิษฐานว่า Atreus อยู่ในมือของคุณเสมอ

ศิลปะแห่งสงคราม

และมีการต่อสู้มากมาย แม้ว่า Kratos จะฆ่าเพื่อเอาชีวิตรอดในตอนนี้ แต่เขาก็ยังทำอย่างมีไหวพริบเพื่อความโหด อนิเมชั่นที่สร้างจาก stun-kill สามารถทำให้เต็มไปด้วยเลือด (แม้ว่าจะมีเพียงประเภทเดียวต่อศัตรูพวกมันค่อนข้างจะดูซ้ำไปซ้ำมา) ในขณะที่เทพเจ้าแห่งสงครามมีความซับซ้อนทางอารมณ์และเลเยอร์มากขึ้นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมของการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่า

อาวุธที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kratos ในครั้งนี้คือ Leviathan Axe ซึ่งเป็นหนึ่งในอาวุธที่ดีที่สุดที่ฉันเคยใช้ในเกมล่าสุด มันเริ่มต้นด้วยการโจมตีที่เบาและหนักหน่วง แต่สามารถอัพเกรดและมอบความสามารถใหม่ตลอดการเดินทางของคุณ มันสนุกมากที่จะสับและหั่นผ่านฝูงศัตรูด้วย แต่ฉันไม่ค่อยชอบอาวุธมากกว่าตอนที่ขวานกำลังบินผ่านอากาศ

ขวานเลวีอาธานทำหน้าที่เหมือนค้อนของ ธ ​​อร์และมันก็เป็นเช่นนั้น ประณาม. ความพึงพอใจ

เคล็ดลับที่ดีที่สุดคือเมื่อโยนทิ้ง Leviathan จะทำหน้าที่เหมือนค้อน Mjlonir ของ ธ ​​อร์ดังที่ปรากฎในภาพยนตร์ Marvel ขวานจะเหวี่ยงกลับมาในมือของคุณด้วยการแตะปุ่มสามเหลี่ยมตัดศัตรูใด ๆ ในเส้นทางของมันทั้งมาและไป มันตื้นตันไปด้วยพลังน้ำแข็งที่สามารถตรึงเป้าหมายเดี่ยวในขณะที่มันติดอยู่ในนั้นช่วยให้คุณปิดการใช้งานหนึ่งในขณะที่คุณเอาชนะเพื่อนของเขากับหมัดเกือบเป็นเหมือนตายของ Kratos

ความรู้สึกของการขว้างและเรียกคืน Axi Leviathan นั้นเป็นเช่นนั้น ประณาม. ความพึงพอใจ ครั้งแรกที่ฉันเรียนรู้ว่าฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้ฉันหั่นศัตรูผ่านหัวแล้วใช้เวลา 10 นาทีในการขว้างขวานแล้วจำมันในป่าสังเกตและเห็นคุณค่าที่แตกต่างกันเล็กน้อยในเวลาที่ต้องกลับมา จากระยะไกลมากขึ้น เสียงดังดังก้องกังวานที่ดังกึกก้องจับคู่กับเสียงดังก้องที่แม่นยำในคอนโทรลเลอร์ทำให้เสียงดังปังกลับเข้ามาในมือที่กางออกของ Kratos รู้สึกดีแม้กระทั่งหลายร้อยหรือหลายพันภายหลัง

การค้นหาการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการหั่นขว้างปาการช่วยเหลือจาก Atreus และการสอดส่องด้วยเกราะยืดหดได้ของ Kratos ทำให้แต่ละการต่อสู้กลายเป็นบัลเลต์ที่มีจังหวะเลือด – และนั่นคือก่อนที่คุณจะเริ่มปลดล็อคการโจมตีพิเศษเช่นลำแสงน้ำแข็งพุ่งออกจากขวาน หมาป่า Patronus-esque Atreus สามารถเรียกตัวเพื่อการต่อสู้ได้ แม้ว่าฉันจะพบรายการโปรดของฉันอย่างรวดเร็ว แต่บางสถานการณ์ก็กำหนดให้ฉันต้องปรับความสามารถของตัวเองโดยผสมกับศัตรูที่มีภูมิคุ้มกันและจุดอ่อน ฉันกระโดดข้ามตัวเลือกบางอย่างในเกมช่วงต้นเนื่องจากตัวเลือกถูก จำกัด ด้วยสิ่งที่คุณสามารถปลดล็อคด้วย XP แต่ในช่วงครึ่งหลังฉันมีมากกว่าพอที่จะปลดล็อคทุกอย่างที่ฉันต้องการในเวลาสำหรับการต่อสู้ที่โหดร้ายที่สุด ฉันรู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนให้ทดลองโดยท้ายที่สุดฉันจะขยายต้นไม้ทักษะทุกต้น รวมถึงความสามารถในการกลับมาของ Kratos Rage of the Gods ซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มความเสียหายชั่วคราวผ่านหมัดที่ลุกเป็นไฟ แต่การอัพเกรดเหล่านั้นไม่ได้ทำให้การต่อสู้เป็นเรื่องง่าย – ฉันยังคงพบกับความท้าทายจนกว่าจะถึงจุดจบและในความพยายามหลังจบเกม

ตัวแปรใหญ่ในการต่อสู้คือเกราะของ Kratos และ Atreus ชิ้นส่วนหน้าอกข้อมือและเอวรวมถึงการปรับแต่งเป็นขวานสามารถเปลี่ยนสถานะของ Kratos ได้หลายอย่างตั้งแต่ความแข็งแกร่งและการป้องกันไปจนถึงเวทย์มนตร์คาถาและอัตราการโจมตีคูลดาวน์และสิ่งเหล่านี้มีผลสำคัญต่อวิธีการต่อสู้ของคุณ . ฉันอยู่กับสัตว์ที่ซ่อนอยู่ในความพยายามของฉันและซ่อนตัวอยู่ในอกยามมากกว่าทรวงอกเต็มรูปแบบเสียสละเพื่อป้องกันความแข็งแกร่ง แต่จะใช้อุปกรณ์ใหม่ – หรือแต่งตัวพวกมันด้วยอักษรรูนที่ลื่นไหลได้ของฉัน เน้นความสามารถเช่นพลังน้ำค้างแข็งของขวานของฉัน ฉันยังอาจเลือกเสื้อผ้าบางอย่างตามรูปลักษณ์เพราะแม้ว่า Kratos จะไม่ใช่ไอคอนแฟชั่นด้วยรายละเอียดของตัวละครที่สลับซับซ้อนเช่นนี้ฉันก็อยากให้เขาอยู่กับวิสัยทัศน์ของผู้ชายที่ต้องต่อสู้นี้ (และส่วนใหญ่

ในท้ายที่สุดฉันเข้าหาการต่อสู้ทุกครั้งด้วยความมุ่งมั่นปรับการต่อสู้และแฟชั่นของฉันให้เข้ากับความหลากหลายของศัตรูซึ่งมีตั้งแต่ขนาด Kratos จนถึงบางครั้งใหญ่กว่าถึง 10 เท่า ฉันพบศัตรูน้ำแข็งก่อนใครขวานของฉันไม่เสียหายทำให้บังคับให้ฉันต้องพึ่งพาหมัดและธนูของ Atreus และศัตรูแม่มดผู้เงียบขรึมผู้น่ากลัวต้องการให้ฉันมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่น่าสนใจเป็นอันดับแรกเนื่องจากพวกมันเคลื่อนที่เร็วเกินไปที่ขวานขวานของฉันจะเชื่อมต่อ ความหลากหลายของศัตรูนั้นทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกำลังเรียนรู้อยู่เสมอรวมถึงการสำรวจพื้นที่ที่เป็นทางเลือก ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่ฉันกังวลความหลากหลายของศัตรูอาจจะซบเซารูปแบบใหม่หรือตัวแปรจะปรากฏขึ้นเพื่อทำให้การเดินทางของฉันยุ่งยากขึ้น

ศัตรูตัวใหญ่ทำการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่อย่างยักษ์โทรลล์ที่เข้ามาหาคุณด้วยสโมสรอันยิ่งใหญ่ แต่สิ่งที่ดีที่สุดบางอย่างที่มาจากศัตรูขนาดเท่ามนุษย์ถือเป็นการท้าทายที่คุ้มค่า ที่โดดเด่นที่สุดคือมีเจ้านายสองคนที่ต่อสู้กันซึ่งในขณะที่ไม่ซับซ้อนอย่างน่าประหลาดใจเขาก็สามารถแสดงความแข็งแกร่งระดับเทพของ Kratos และแสดงความรู้สึกถึงพลัง

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่เกม >>> รีวิว THE ELDER SCROLLS V SKYRIM

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *