รีวิว The Elder Scrolls V Skyrim

The Elder Scrolls V Skyrimเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มากบางทีอาจจะใหญ่ที่สุดในแง่ของวิดีโอสแควร์จริงที่ครอบคลุม นั่นทำให้มันอยู่ได้นาน วันนี้ Skyrim มีให้บริการไม่เพียง แต่สำหรับแพลตฟอร์มเปิดตัวดั้งเดิม (PC, PlayStation 3 และ Xbox 360) แต่ยังรวมถึง Xbox One, PlayStation 4, Nintendo Switch และชุดหูฟัง VR slotxo

ในขณะที่เกมดังกล่าวได้เปิดตัวในแพลตฟอร์มใหม่หลายแห่งแกนหลักของเกมยังคงเหมือนเดิมหูดและทั้งหมด องค์ประกอบบางอย่างของเกมรู้สึกถึงอายุของพวกเขา – แต่  Skyrimเป็นคลาสสิกโมเดิร์นที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณถ้าคุณพลาดมันไป

การควบคุม The Elder Scrolls V Skyrim

การเพิ่มประสิทธิภาพที่ชัดเจนที่สุดที่  Skyrimนำมาสู่  จักรวาลElder Scrollsคือวิธีที่คุณโต้ตอบกับมัน แม่นยำยิ่งขึ้นวิธีที่คุณโต้ตอบกับสิ่งต่าง ๆ ที่คุณกำลังจะฆ่า ทริกเกอร์ด้านซ้ายและขวาควบคุมมือซ้ายและขวาของคุณไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรก็ตาม ดาบและโล่ ไม่มีปัญหา. มีดสั้นสองตัว? แน่นอน. อาจเป็นคาถาเพลิงและคาถารักษา? หรือสองคาถารักษา? หรือคอมโบธาตุไฟ & น้ำแข็ง? ชุดค่าผสมใด ๆ ที่คุณสามารถคิดว่าจะทำงาน หากเป็นอาวุธหรือคาถาในคลังของคุณมันสามารถแมปกับทริกเกอร์ได้

The Elder Scrolls V Skyrim

มันยากที่จะจับภาพในการเขียนสิ่งนี้ทำสำหรับเกม คุณรู้สึกมากขึ้นในโลกในระหว่างการเผชิญหน้าการต่อสู้ ดาบของคุณโจมตีอย่างหนักและสื่อถึงพลังที่แท้จริง การเพิ่มการตัดฉากจบแบบสุ่มเกิดขึ้นเพียงเพิ่มความน่าสนใจของอวัยวะภายใน คุณเป็นคนน่ารังเกียจที่จะได้รับการพิจารณาด้วยในSkyrimและคุณรู้สึกว่ามันมีดาบเหวี่ยงและสายฟ้าไฟทุกครั้ง

ส่วนปุ่มไหล่อีกสองปุ่มก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน หนึ่งช่วยให้คุณสามารถวิ่งคุณสมบัติใหม่ยินดีต้อนรับที่คาดเดาได้ว่าท่อระบายความแข็งแกร่งของคุณในขณะที่คุณใช้มัน อื่น ๆ คือสิ่งที่คุณแมปพลังพิเศษของคุณไป เวทมนตร์แยกจากกัน พลังคือสิ่งต่าง ๆ เช่นความสามารถด้านเชื้อชาติและพร – สิ่งต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้วันละครั้ง – และDragon Shoutsเติมพลังแห่ง Words of Power ที่คุณหยิบขึ้นมาขณะที่คุณก้าวผ่านเรื่องราวของเกม

Skyrim สร้างความประทับใจได้อย่างมีประสิทธิภาพว่ามีโลกที่อยู่รอบตัวคุณและไม่มีคุณ

การรวมสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันเป็นระบบเมนูที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ซึ่งตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและใช้งานง่ายแม้ในขณะที่คุณสร้างคลังเก็บของขนาดใหญ่ขึ้นไปอีกในเกม มันยังไม่สมบูรณ์แบบ ตัวกรองบางตัวอาจดีและอาจเป็นตัวเลือก “วางทั้งหมด” เพื่อเติมเต็มตัวเลือก “รับทั้งหมด” ที่กลับมา อย่างไรก็ตามความสง่างามที่ประหยัดที่สุดของระบบเมนูใหม่คือรายการโปรด

การทำแผนที่อาวุธเวทมนตร์และไอเท็มต่าง ๆ ไปยัง D-pad เป็นเรื่องของอดีต คุณควรทำรายการในคลังของคุณเป็น “รายการโปรด” เพื่อเพิ่มลงในรายการหลักที่สามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลาด้วยการกดปุ่ม D-pad จากที่นี่คุณสามารถแมปอาวุธคาถาหรือพลังสะสมของคุณไปทางซ้ายและขวาของทริกเกอร์ได้อย่างง่ายดายโดยการกดปุ่มที่เกี่ยวข้อง รายการนี้กลายเป็นความยุ่งเหยิงและค่อนข้างเจ็บปวดที่จะนำทางในภายหลังในเกม แต่มันมีประโยชน์มากสำหรับการทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ใช้เวลามากเกินไปจากการกระทำและเล่นซอในเมนู

ในการแสวงหาทุกสิ่งที่เคย

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีการพูดคุยกันเรื่องประชาสัมพันธ์จำนวนมากเพื่อเปิดตัวSkyrimเกี่ยวกับระบบ Radiant Story ใหม่ที่เข้ามาแทนที่ สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะเปลี่ยนเส้นทางของเควสต์ – แบบไดนามิกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณถูกส่งไปยังสถานที่ที่คุณยังไม่ได้เยี่ยมชม – แต่มันจะช่วยให้คุณทำงานแบบหยดน้ำที่ไม่หยุดยั้ง หมวดหมู่ “เบ็ดเตล็ด” ของแท็บเควสของคุณ สิ่งเหล่านี้บางอย่างทำให้ไม่มีอะไรมากไปกว่ารางวัลรอง ประตูเปิดอื่น ๆ เข้าสู่เควสต์ที่เต็มเปี่ยม แม้ว่าคุณเพียงแค่ติดตามกระทู้ที่เกมเล่นต่อหน้าคุณมีหลายสิบชั่วโมงเพื่อครอบครองคุณ

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ทั้งหมด มากไปกว่าการให้อภัยหรือMorrowind , Skyrimอย่างมีประสิทธิภาพสร้างความประทับใจที่มีโลกที่มีอยู่รอบ ๆ ตัวคุณและไม่ว่าคุณจะ ทั้งหมดนี้ยังคงใช้งานได้ดีกับอัตตาของผู้เล่น – นี่คือเกมและทุกอย่างเกี่ยวกับคุณและสิ่งที่คุณทำในที่สุด – แต่ควันและกระจกเงาบางชิ้นอาจทำให้คุณคิดอย่างอื่นทุกครั้ง นั่นเป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่สำหรับเกมที่จะทำ

นอกจากนี้ยังมีความท้าทายที่ละเอียดอ่อนมาก แต่คงที่อยู่ต่อหน้าคุณความคาดหวังว่าคุณจะเป็นคนช่างสังเกตในสภาพแวดล้อมที่พอจะหยั่งรู้ความลับจำนวนหนึ่ง “ เควสต์” หนึ่งที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นธรรมที่ฉันค้นพบไม่เคยปรากฏใน Quest Log; ฉันเจอสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจในถ้ำที่มีหนังสืออยู่ใกล้ ๆ หนังสือเล่มนั้นชี้ให้ฉันไปยังอีกที่หนึ่งในโลกที่ฉันสามารถหาสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการสร้างสิ่งประดิษฐ์ในคำถาม“ ทำงาน” ฉันจะไม่ทำลายลำดับเหตุการณ์ที่ตามมา แต่มันเป็นมากกว่าการสนทนาที่รวดเร็วและการเติมทองคำลงในเงินกองทุนของฉันเพื่อแลกกับการสำเร็จเควสท์ที่สำเร็จ

บางครั้งดินแดนแห่ง Skyrim รู้สึกตื่นตระหนกอย่างแท้จริง

เกมเมอร์ที่ได้รับการฝึกอบรมเพื่อพยายามที่จะ“เกม” เกมเช่นนี้พูดโดยการใช้ประโยชน์ใจกว้างบันทึกระบบเพื่อดูว่าการตอบสนองที่ก่อให้เกิดผลที่ดีขึ้นในงานโดยเฉพาะกว่าอีกจะพบตัวเองในการต่อสู้อย่างต่อเนื่องกับSkyrim เกมดังกล่าวทำให้คุณได้รับความสนใจอย่างมากและไม่ชัดเจนว่าคุณกำลังทำอะไรหรือพูดอะไรจะมีผลกระทบอย่างมากในอนาคต มันให้ความรู้สึกเกือบเป็นธรรมชาติ libertinchatty

นอกจากนี้ยังมีมังกร

เฮ้โดยวิธีการ: Skyrimมีมังกร คุณต่อสู้กับพวกเขา ภายในเวลา 50 ชั่วโมงคุณจะถูกฆ่ามากกว่าที่คุณสามารถติดตามได้ ฉันหวังว่าฉันจะบอกได้ว่าการต่อสู้ของคุณรู้สึกมหากาพย์อย่างเหมาะสม แต่พวกเขาทำไม่ได้ ผู้คนและสัตว์ใกล้เคียงจะเข้าร่วมในการต่อสู้ เห็นได้ชัดว่าปวดได้ถูกนำไปทำให้การต่อสู้แต่ละครั้งรู้สึกมหากาพย์ แม้ว่าพวกเขาจะสั้น

The Elder Scrolls V Skyrim

อาจเป็นเพราะฉันเล่นเป็นตัวละครที่มีช่วงระยะเวลามากขึ้นและจบลงด้วยการลากมังกรส่วนใหญ่ด้วยลูกศรและเวทมนตร์สายฟ้าจากระยะไกลแทนที่จะลุกขึ้นยืนบนใบหน้าของพวกเขา อย่างไรก็ตามในเกมของฉันมังกรต่อสู้อย่างรวดเร็วในรูปแบบที่เรียบง่าย

ดูเหมือนว่ากลยุทธ์การต่อสู้จะไม่เปลี่ยนจากมังกรเป็นมังกรมากนักดังนั้นการต่อสู้ก็น่าจะเป็น: ดูมังกรบินรอจนกว่ามังกรจะขึ้นหรือลงทำความเสียหายกับมังกรล้างและทำซ้ำ ฉันมีการเผชิญหน้าที่ท้าทายมากมายในช่วง 50 ชั่วโมงของฉัน (จนถึงตอนนี้) ในSkyrimแต่ไม่มีมังกรต่อสู้ของฉันอยู่ในอันดับนั้น

อย่าเข้าใจฉันผิดที่นี่ มีมังกรในเกมและพวกมันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็น Elder Scrollsจักรวาลต้องการศัตรูขนาดใหญ่มากขึ้นและมังกร (เช่นยักษ์) พอดีกับการเรียกเก็บเงิน epic win

มีความคาดหวังกับมังกรว่า; พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดและระหว่างนั้นกับขนาด / พลังอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาฉันคาดว่าจะมี “ประเภท” ที่หลากหลายภายในกลุ่มนั้น มันไม่ได้เป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับเกมที่มังกรทุกตัวทำตามรูปแบบที่คาดเดาได้เหมือนกัน

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *